Ziven Media

Phone: 0938 211 040

0938 211 040

54b đường 26, Hiệp Bình Chánh

Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

zivenmedia.com@gmail.com

tienziven@gmail.com

Nghệ thuật giữ chân khách hàng từ chiến lược Marketing Online của Lazada

Chiến lược Marketing Online của lazada đã đưa trang thương mại điện tử này trở thành ông trùm và năm trong tay 36,1% thì phần thương mại điện tử Việt Nam. Cùng với sự phát triển về công nghệ, điện tử, thương mại thì hiện nay có nhiều trang web bán hàng đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam, thế nhưng Lazada vẫn được xem là ứng dụng bản hàng trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn phân tích về chiến lược của thương hiệu này nhé!

Lazada – Trang ứng dụng bán hàng trực tuyến lớn nhất Việt Nam

1. Giới thiệu về Lazada

Lazada Việt Nam Là một công ty thương mại điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2012, là một phần của Lazada Group. Lazada được điều hành bởi giám đốc kiêm người sáng lập người Đức Maximilian Bittner. Sau đó được nhà tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma mua lại và hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba.

Đây là một sàn giao dịch cung cấp nhiều sản phẩm với nhiều mặt hàng khác nhau như thời trang, nội thất, phụ kiện, đồ dùng thể thao, sách, chăm sóc sức khỏe, …. Năm 2016, Lazada Việt Nam đã làm việc với 3000 nhà cung cấp với 500000 sản phẩm khác nhau.

Bên cạnh đó, Lazada còn cung cấp các dịch vụ khác như chương trình giảm giá hấp dẫn, dịch vụ vận chuyển với chi phí rẻ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Giờ đây Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

2. Chiến lược Marketing Online của Lazada

2.1. Phủ sóng các kênh Digital Marketing

Để có được lượng truy cập vào trang web và đặt mua hàng thì việc đầu tư vào Marketing là điều không thể thiếu. Lazada gần như xuất hiện ở hầu hết các phương tiện truyền thông tivi, báo chí, công cụ tìm kiếm, banner quảng cáo, gmail,…

Trong chiến dịch truyền thông nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng như tạo được sự tin tưởng với khách hàng. Ngoài ra giao diện của Lazada cũng thường xuyên thay đổi, tối ưu hóa giao diện và phương thức vận chuyển giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình muốn.

Đặc biệt Lazada rất chú trọng đến khách hàng, luôn đặt những sản phẩm mà họ có nhu cầu mua trong tầm mắt bằng cách hiển thị trên các trang mà  khách hàng thường lui tới. Vào những ngày đặc biệt như Black Friday, Merry Christmas, Tết… Lazada tổ chức nhiều chương trình ưu đãi đầy hấp dẫn, dễ lôi kéo khách hàng.  Flash Sale luôn ở trong khung giờ cố định nên việc hiển thị thông tin vào đúng thời gian đạt hiệu quả cao

Lazada xuất hiện ở hầu hết các phương tiện truyền thông

2.2. Performance Marketing

Đây là một chiến lược Marketing của Lazada tập trung vào mảng Performance nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo. Họ sẽ trả tiền cho những kết quả mình mong muốn và đo lường được. Bạn có thể hiểu rằng: hiện có nhiều doanh nghiệp họ chạy nhiều quảng cáo tuy nhiên khó để biết chính xác quảng cáo nào hiệu quả nhất, xây dựng thương hiệu tốt và mang lại doanh thu cao.

Tuy nhiên, Lazada thì không như vậy, khi họ chạy một mẫu quảng cáo của sản phẩm trên internet họ có thể kiểm soát được bao nhiêu người nhìn thấy nó, bao nhiêu người nhấp vào mẫu quảng quảng cáo đó và từ quảng cáo đó tiến tới mua hàng.

Performance Marketing – Thông qua các công cụ và kỹ thuật đo lường, các marketer giờ đây có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời để tối ưu chi phí marketing trên môi trường digital. Đây là một ‘thứ vũ khí lợi hại’ khi Lazada có một chiến lược quảng cáo online rõ ràng dựa trên sự thấu hiểu sản phẩm và khách hàng của mình.

2.3. Affiliate Marketing – Chiến lược phát triển khôn ngoan

blank
Lazada affiliate là mô hình quảng bá sản phẩm dịch vụ

Đây là một mô hình quảng bá sản phẩm dịch vụ trong đó nhà phân phối sẽ dưa trên năng lực và sự hiểu biết của mình để mời gọi khách hàng mua hàng, và nếu đơn hàng thành công thì nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp. Lazada đã rất thành công trong mô hình này và phát triển khôn ngoan phù hợp với đặc thù thi trường thương mại Việt Nam.

Với các đối tác là hot blogger, báo điện tử, chủ website, diễn đàn,… đặc biệt hóa hồng nhan được cho mọi đơn hàng có thể lên đến 13%. Trong hội nghị thường niên các nhà bán hàng năm 2017, Lazada đã công bố chính sách giảm 50% chi phí hoa hồng, trao cho nhiều nhà bán hàng công cụ để quản lý và thúc đẩy quảng cáo sản phẩm của mình.

Ngoài ra để giúp khách hàng không lăn tăn trong phí vận chuyển cũng như một mức giá hợp lý thì lazada đã liên kết với ngân hàng lớn và đơn vị vận chuyển để chia sẻ phí vận chuyển với khách hàng, đem đến sự hài lòng và sự ủng hộ từ khách hàng. Đó chính là lý do Lazada sở hữu được lượng khách hàng lớn như vậy.

2.4. Hợp tác với influencer trong chiến dịch

blank
Lazada influencer thu hút được nhiều khách hàng

Trong các cuộc cách mạng mua sắm, Lazada đã  triển khai chương trình livestream với sự có mặt của người nổi tiếng như miu lê, Gil Lê, Viruss…để tương tác với khách hàng vào những dịp đặc biệt như noel, sinh nhật lazada, ngày quốc tế phụ nữ 8-3,…

Các sản phẩm được bán theo dạng livestream thuộc những thương hiệu như Samsung, Comet, Unicharm và Bitis, Loreal, Philips,… Việc tung ra nhiều chương trình khuyến mãi kết hợp với các Influencer nổi tiếng giúp Lazada vừa thu hút được nhiều khách hàng để thúc đẩy doanh số, vừa tăng nhận thức thương hiệu nhờ thảo luận tích cực từ phía người tiêu dùng.

Kết luận

Với chiến lược Marketing Online của Lazada, khách hàng luôn được là thượng đế, công ty đa quốc gia này đã có những hướng đi đúng đắn trong việc đầu tư, tiếp cận và xây dựng lòng tin với khách hàng. Giờ đây, gã khổng lồ này đã có những bước đi vững chắc trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, là nền móng vững chắc cho sự phát triển về sau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top