Ziven Media

Phone: 0938 211 040

0938 211 040

54b đường 26, Hiệp Bình Chánh

Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

zivenmedia.com@gmail.com

tienziven@gmail.com

Định hướng phát triển marketing online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời, chiến lược marketing online là không thể thiếu đối với họ. Nhưng làm sao để thực hiện một cách có hiệu quả và chính xác thì lại là vấn đề cần phải phân tích và tìm hiểu một cách kỹ càng. Có nhiều ông lớn nổi tiếng trên thị trường từ trong nước đến ngoài nước đáng  các doanh nghiệp học hỏi như Cocacola, Pepsi, Samsung, Oppo, Vinamilk…. Để hiểu rõ hơn về chiến lược marketing online cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm về marketing online?

Marketing online là tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thông qua Internet nhờ có các công cụ marketing như

  • Công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing
  • Mạng xã hội: Facebook, Instagram, …
  • Gmail….

Việc để dễ dàng nhận biết bạn đang làm Marketing online, chỉ cần xác định thông qua câu hỏi: khách hàng của bạn có phải kết nối internet để nhận được thông điệp truyền thông hay không? Mục đích cuối cùng của E- marketing là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Định hướng chiến lược marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp việc hoạch định ra chiến lược marketing là vấn đề vô cùng cần thiết để có thể xây dựng thương hiệu bền vững. Tuy nhiên xây dựng chiến lược như thế nào thì hiệu quả ? Hãy tham khảo bài các bước sau đây  nhé.

2.1 Xây dựng mục tiêu

Mục tiêu chính là đích mà bạn cần hướng đến, bạn cần xác định rõ mục đích thì mới có thể có những bước đi đúng đắn. Do đó việc cung cấp dịch vụ/ sản phẩm đến khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Bạn cần phải hiểu rõ vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ của mình như vậy mới tư vấn cho họ được: ưu  nhược điểm, vai trò, sản phẩm của bạn giúp gì cho họ không?

Bên cạnh đó, hiểu rõ đối thủ của mình cũng rất quan trọng: sản phẩm/dịch vụ bên đó có khác/giống gì bên mình? Giúp giải quyết khó khăn mà khách hàng đang mắc phải tốt hơn bên mình không? Từ đó bạn có thể thay đổi hay tạo ra sản phẩm cạnh tranh thu hút và hấp dẫn người dùng hơn.

2.2 Sử dụng các kênh marketing online hiệu quả

Hiện nay có nhiều hình thức marketing online hiệu quả mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc và mục đích và ngân sách của công ty/ doanh nghiệp mình. Đáng kể đến như SEO, Social Media Marketing, Website….

SEO:  giúp cho website của doanh nghiệp bạn tăng traffic. Đây là phương thức nhằm tăng thứ hạng website. Khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm bạn sẽ thấy những website có thứ hạng càng cao sẽ được đứng ở top đầu. Mục tiêu cao nhất là lên top #1 trong trang đầu tiên. SEO rất tiết kiệm chi phí bởi nó là free, bạn chỉ cần phải trả tiền cho chính dịch vụ chứ không phải lượt khách truy cập thực tế vào trang web. Có cái lợi nhưng cũng có cái hại. SEO cần có thời gian để bạn lên top, vì cậy bạn cần kiên trì.

Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông xã hội): Đây à hình thức quảng bá sản phẩm/ doanh nghiệp thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Với 2 hình thức: miễn phí và trả phí, bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp mình. Hiện nay có hơn 3 tỷ người dùng Facebook, hơn 1 tỷ người dùng Instagram, hơn 313 triệu người hoạt động hàng tháng trên Twitter, quả là một môi trường hoàn hảo để quảng bá sản phẩm.

website: Để có thể thực hiện được chiến lược Marketing online, bất ký doanh nghiệp nào cũng cần có ít nhất 1 website. Thế nhưng tầm quan trọng của website trong lĩnh vực này như thế nào? Website là một công cụ truyền tải thông tin chính thức của mỗi doanh nghiệp. Thông qua website, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách rõ ràng và nổi bật.

2.3 Đánh giá hiệu quả chiến lược marketing online

Đánh giá hiệu quả chiến lược  marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • lượng khách hàng quan tâm, mua sản phẩm: dựa vào lượt khách truy cập website, comment, inbox,….
  • lượng ngân sách: có thể còn dư, hoặc giảm đi nhưng kết quả đạt được mới là quan trọng.

Nếu lượng khách hàng truy cập, mua hàng nhiều, ngân sách còn dư chứng tỏ chiến lược của bạn đã có bước khởi đầu tốt. Tuy nhiên không nên quá chủ quan, cần phải giữ vững ý chí trong suốt quá trình thực hiện. Bạn nên tiếp thu những ý kiến phản hồi từ khách hàng sau khi họ dùng sản phẩm. Nếu không ổn hay chưa đáp ứng nhu cầu của họ bạn nên chỉnh sửa và hoàn thiện để trở nên hoàn hảo, đáp ứng đúng nhu cầu. Bên canh đó thái độ làm việc, chuyên nghiệp và tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn dễ dàng có được cái nhìn thiện cảm trong mắt đối phương, nói đúng hơn dễ lôi cuốn khách hàng bởi tấm lòng chân thành của bạn.

Nếu chiến lược marketing không đạt kết quả như mong đợi, kết quả xấu vượt mức bình thường thì bạn nên suy nghĩ xem mình đã sai ở bước  nào. Nếu quá tồi tệ, có thể bạn phải xây dựng một chiến lược mới, sẽ tốn rất nhiều ngân sách, nhân lực, đầu tư…

Do vậy tùy thuộc vào hiệu quả đạt được mà doanh nghiệp cần phải theo dõi các chiến dịch quảng cáo thường xuyên và thay đổi khi cần thiết.

3. Chiến dịch Marketing Online cho công ty vừa và nhỏ vươn lên

Hiện nay bạn thấy có rất nhiều chiến dịch thành công lớn nổi tiếng khắp thế giới như Cocacola, Pepsi, Samsung, Apple,… Nhưng ban đầu họ cũng chỉ là những doanh nghiệp nhỏ rồi dần dần họ phát triển đi lên để có được như ngày hôm nay. Trên thị trường hiện nay có 3 chiến lược Marketing Online hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Cùng tìm hiểu xem 3 chiến lược đó là gì nhé.

3.1 Chiến lược Marketing Online 1: Hãy Mix thay vì chỉ dựa vào 1 công cụ duy nhất

Mix (trộn lẫn) với mục đích nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng qua nhiều kênh thông tin. Từ đó họ sẽ dễ dàng chú ý tới sản phẩm hơn. Bạn hãy “trộn”  nhiều công cụ lại với nhau như google, website, mạng xã hội, bing, yahoo… Khách hàng không chỉ xem quảng cáo của bạn trên Youtube, Facebook, mà họ còn tìm kiếm bạn trên các trang mạng xã hội, website. Thậm chí họ còn gọi đến để hỏi thăm sản phẩm của bạn. Tùy từng  ngân sách mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có những lựa chọn phù hợp với từng tệp khách hàng. Bạn có thể hiểu rằng: khách hàng tiềm năng thường xuyên sử dụng kênh online, bạn nên đánh mạnh và tập trung và kênh đó.

Tùy từng ngành sẽ có lựa chọn kênh khác nhau sao cho phù hợp. Ví dụ như đối với lĩnh vực thiết bị chế biến thực phẩm thì nên chú trọng phát triển kênh website và SEO hay chạy quảng cáo, mà không cần quá quan tâm tớ instagram…

Và đương nhiên khi bạn lựa chọn hình thức marketing online bạn cần phải chú ý đến ngân sách, khả năng và nguồn lực công ty. Tùy từng mục đích, nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp nên lựa chọn phù hợp. Với ngân sách hạn chế, công ty nhỏ và vừa cần chọn kênh phù hợp theo 3 yếu tố: mức độ quan trọng, ngân sách và nguồn lực. Hãy “mix” tối thiểu 3 kênh phát triển đồng bộ thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào một kênh duy nhất.

3.2 Chiến lược marketing online 2: ĐỊnh vị thương hiệu đồng nhất trên mọi đầu mối tiếp xúc với khách hàng.

Để có thể làm khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình thì cần phải có thời gian để họ có thể ghi nhớ và khắc sâu. Bạn biết đấy, hiện có nhiều đối thủ tham gia vào thị trường khiến cho việc xây dựng càng trở nên khó khăn hơn. Đây chính là vấn đề mà doanh nghiệp cần giải quyết. Và những kênh bạn liên kết với khách hàng chính là trợ thủ đắc lực tạo thương hiệu cho bạn.

Nhưng một vấn đề đặt ra rằn: khi nhắc đến thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ nhớ tới điều gì? Ví dụ nhé: Nhắc đến Tangcha người ta nghĩ đến ngay trà sữa thơm ngon, nổi tiếng ở Trung Quốc. Khi nhắc tới Dell, người ta nghĩ ngay đến hãng máy tính nổi tiếng rằn “Pin trâu” giúp bạn tha hồ mang vác bất cứ đâu trong thời gian dài mà không cần sạc.

Vậy còn thương hiệu của bạn, có làm được như vậy không? Bạn cần phải tạo ra sự khác biệt mà nổi bật song song với đó với mục đích thúc đẩy doanh số. Đây sẽ là nền móng quan trọng giúp cho thương hiệu bạn giữ vững vị trí trong lòng mỗi khách hàng.

3.3 Chiến lược 3: Đánh ngách thay vì đánh trực diện. Hãy chia nhỏ thị trường.

Ngách thị trường là một phân khúc nhỏ của toàn bộ thị trường mà bạn đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt thay vì phục vụ toàn bộ thị trường rộng lớn. Đối với những công ty vừa và nhỏ thì nên tập trung vào thị trường ngách nếu muốn đứng vững. Hãy thiết lập một thị trường riêng cho doanh nghiệp của mình nhé. Bạn biết không, Rolls-Royce Motor Cars là một thương hiệu thành công với thị trường ngách. Đây là một hãng xe hơi hạng sang, mục tiêu họ hướng tới là các doanh nhân thành đạt, có khả năng và nhu cầu về chiếc xe. . Năm 2013, thế giới đang có xu hướng tiết kiệm mua sắm nhưng Rolls-Royce vẫn bán ra đến 3.630 chiếc xe. Thương hiệu này đã giữ vững mức tăng trưởng hai con số trong suốt bốn năm qua.

Rất nhiều ngách ý tưởng được ra đời nhưng vấn đề là ngách đó thực sự có tạo ra được ngách thị trường mới hay không ? Do vậy lên và lựa chọn ngách ý tưởng chính xác là điều quan trọng. Thị trường ngách có thể giúp tăng trưởng kinh doanh theo nhiều cách. Bằng cách chuyên biệt hóa một sản phẩm, dịch vụ hoặc thị trường cụ thể, doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh một cách hiệu quả.

Kết luận:

Định hướng chiến lược marketing online sẽ giúp bạn thực hiện được đúng mục tiêu và tăng doanh số và mức độ nổi tiếng của doanh nghiệp mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào đó cho doanh nghiệp của bạn nếu vẫn còn đang trong quá trình đi lên. Tuy sẽ có những lúc vấp ngã, nhưng “thất bại là mẹ thành công” mà. Vì vậy hãy thử sức, hãy cố gắng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top